Cửa thép chống cháy có quy trình sản xuất như thế nào?

Hiện nay nhu cầu sử dụng cửa thép chống cháy ngày càng tăng cao, với tác dụng ngăn chặn đám cháy lan ra những khu vực xung quanh. Cửa chống cháy có khả năng chịu nhiệt tốt, giúp ngọn lửa cháy chậm hơn trong khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp cho những người đang ở trong đám cháy di cư an toàn, trong khoảng thời gian đó nhân viên cứu hỏa có thể dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Cửa thép chống cháy sản phẩm không thể thiếu cho tòa nhà

Cửa thép chống cháy hầu hết được lắp đặt ở bên trong các khe hở của tòa nhà, chúng được lắp đặt bên ngoài trừ khi nhà chật hẹp, hoặc gần với đường. Cửa được lắp đặt bên trong một bức tường chống cháy để phát huy hết tác dụng. Nếu gia đình bạn không lắp đặt cửa chống cháy, cửa sẽ nhanh chóng bị cháy.

Một bức tường được làm từ chất liệu tốt có khả năng chống cháy trong một khoảng thời gian nhất định. Tất cả các cửa chống cháy đều được trang bị một kí hiệu hoặc được đánh dấu để nhận biết được những đặc trưng của cửa.

Toàn bộ cánh cửa được kiểm tra và đánh dấu kỹ càng để mang lại hiệu quả cao cho một đám cháy. Những cánh cửa chống cháy đều sử dụng những kí hiệu đặc biệt. Những dấu hiệu này tự động nở ra khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, giúp bịt kín không gian xung quanh cửa. Các loại cửa chống cháy được đóng mở tự động, không giống như những loại cửa cơ khí khác.

Với xã hội phát triển như hiện nay nhu cầu sử dụng cửa chống cháy ngày càng tăng cao. Với tình trạng cháy nổ diễn ra nhiều như hiện nay, mỗi gia đình đều chuẩn bị cho mình loại cửa này. Đặc biệt tại các thành phố lớn, các công trình, tòa nhà, chung cư cao tầng… xuất hiện nhiều. Các thiết bị chống cháy cho các công trình là điều cần thiết cần phải có trước khi đi vào sử dụng.

Cửa chống cháy có tác dụng để chống cháy, ngăn chặn đám cháy ra khỏi tòa nhà, công trình, hạn chế được những thiệt hại trong môi trường hỏa hoạn sảy ra.

Cửa thép chống cháy hoạt động như thế nào?

Cửa thép chống cháy được làm từ thép tấm, lõi cửa được làm từ chất liệu cách nhiệt như giấy tổ ong, bông thủy tinh… Tùy vào từng công trình cửa chống cháy được lắp đặt ở những vị trí khác nhau. Cửa thường được lắp đặt ở cầu thang đi bộ, lối thoát hiểm, các phòng máy… cửa thép vân gỗ có thiết kế bắt mắt, có thể sử dụng được cho các phòng. Tùy vào từng loại cửa nên hoạt động của chúng khác nhau, hầu hết cửa chống cháy sử dụng thanh thoát hiểm thay cho ổ khóa, khi có sự cố sảy ra người phía trong thoát ra bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm sẽ tự động mở ra và đóng lại để ngăn đám cháy.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, quý khách lựa chọn cho mình sản phẩm cửa thép chống cháy là thép tấm có kích thước, độ dày khác nhau từ 0.7 đến 1.5mm, lõi cũng được làm từ các chất liệu khác nhau như giấy tổ ong, foam cách nhiệt hoặc bông thuỷ tinh. Cửa được sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện, tuy nhiên sơn tĩnh điện được nhiều người lựa chọn vì nó mang lại độ bền cao, thời gian chống cháy tùy vào cấp độ người sử dụng lựa chọn là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Phụ kiện của cửa chống cháy bao gồm: Ổ khoá, thanh thoát hiểm, tay co thuỷ lực, cục hít, gắn kính chống cháy…

Khách hàng có nhu cầu mua cửa chống cháy chất lượng tốt, với nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau hãy đến với công ty Kim Khí Sơn Mỹ, công ty hoạt động nhiều năm trên thị trường, với nguồn hàng phong phú đa dạng, đảm bảo chất lượng cho người sử dụng. Đến với Kim Khí Sơn Mỹ khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Chúc quý khách chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình mình.

 

Article By :