Điểm đến hấp dẫn để khám phá bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn nhiều người, với những điểm du lịch nổi tiếng, những khu nghỉ mát tuyệt vời. Đến với Đà Nẵng, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm và khám phá bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng. Đây là điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất. Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng dưới đây sẽ giúp du khách có những trải nghiệm trọn vẹn về bán đảo Sơn Trà nhất khi thực hiện chuyến du lịch của mình tại Đà Nẵng.

Cách di chuyển từ trung tâm thành phố đến bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà từ xưa kia đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước, ngày nay bán đảo được phát triển trở thành địa điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch. Bán đảo Sơn Trà ngày nay thuộc quận Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về phía đông bắc.

Việc di chuyển đến bán đảo Sơn Trà khá dễ dàng, du khách có thể lựa chọn nhiều hình thức di chuyển: xe bus, xe đạp, ô tô hay xe máy. Tại Đà Nẵng, xe máy là phương tiện dễ dàng để di chuyển và thuận tiện nhất để khám phá thành phố. Thuê xe máy Đà Nẵng chạy dọc bờ biển Mỹ khê về hướng đông bắc sẽ tới bán đảo Sơn Trà. Du khách lưu ý nên chuẩn bị xe với đầy đủ trang thiết bị bảo hộ và chất lượng tốt để không gặp sự cố trong chuyến hành trình. Tốt nhất nên chuẩn bị xe có thể leo núi hoặc chạy đường đèo thật tốt bởi đến Sơn Trà sẽ phải đi qua 3 ngọn núi để khám phá hết khu vực.

Các điểm du lịch hấp dẫn trên bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà với tổng diện tích là 60 km2, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây cũng là địa điểm thu hút được nhiều du khách tới để tham quan du lịch. Sơn Trà có tới hơn 4000 ha rừng với hệ động thực vật phong phú đa dạng trở thành nơi để khám phá khá thú vị cho du khách.

  • Du lịch bán đảo Sơn Trà du khách không thể bỏ qua các bãi tắm đẹp: bãi rang, bãi Đa, Bãi Bụt, bãi Đá Đen… nước trong xanh và còn khá hoang sơ phù hợp cho các du khách yêu thích sự đơn giản và thiên nhiên.
  • Khu vực du lịch tâm linh như: chùa linh ứng với tượng quan âm nhìn về phía thành phố.
  • Nhà vọng cảnh với phong cảnh núi non hữu tình của bán đảo Sơn Trà và ngắm đèo Hải Vân hùng vĩ. Từ bán đảo Sơn Trà, du khách có thể quan sát toàn cảnh thành phố Đà Nẵng, đặc biệt khung cảnh hoàng hôn thực sự thu hút nhiều người.
  • Ngoài ra, du khách còn có thể chinh phục đỉnh bàn cờ, cây đa ngàn năm, ngọn hải đăng….
  • Trong quá trình khám phá bán đảo Sơn Trà, du khách có thể gặp Vooc Chà vá chân nâu, ngắm rạn san hô biển, tham gia các tour du lịch lặn biển cực hấp dẫn…

Thưởng thức hải sản vừa được đánh bắt lên trên bờ biển cũng là một thú vui tuyệt vời mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến với bán đảo Sơn Trà.

Bán đảo Sơn Trà là địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ của du khách khi đến với Đà Nẵng. Du khách có thể lựa chọn những tour Sơn Trà có lịch trình được sắp sẵn hoặc tự mình trải nghiệm nơi đây cùng bạn bè trên những chiếc xe máy. Du khách lưu ý nên lên lịch trình cụ thể cho chuyến du lịch để khám phá Đà Nẵng và bán đảo Sơn Trà một cách trọn vẹn nhất. Liên hệ với bảo long travel để được tư vấn các địa điểm hấp dẫn, các quán ăn ngon bổ rẻ tại bán đảo và thuê xe chất lượng cho chuyến khám phá thú vị của bạn.

 

Article By :