Hyundai Grand i10 được lắp ráp tại Việt Nam trong suốt 2017

Grand i10 là một trong suốt những sản phẩm thứ 1 chuyển từ nhập cảng sang lắp ráp theo chiến lược thế hệ của Hyundai thắng lợi.

Hyundai chiến thắng hiện sản xuất 8 chiếc xe báo giá Colorado con tại Việt Nam là Accent, Elantra, Sonata, Grand i10, i20 Active, Creta, Tucson và Santa Fe trong đấy chỉ lắp ráp Santa Fe và Elantra, chiếm tỷ trọng khoảng 20%, còn lại nhập cảng.

Chiến lược thế hệ của Hyundai chiến thắng là chuyển từ cốt yếu nhập khẩu sang chủ yếu lắp ráp, 1 đặt chân đi ngược tương tự phương pháp Trường Hải đang thực hiện. Phần còn lại của ngành lại sở hữu khuynh hướng chuyển từ lắp ráp sang nhập khẩu.

 

Grand i10 sẽ lắp ráp tại Việt Nam trong 2017. Ảnh: Lê Thắng.
 

Hyundai thắng lợi và tập đoàn Hyundai Hàn Quốc ký thỏa thuận giúp sức liên doanh góp vốn để mở mang cung cấp, lắp ráp nhiều loại xe với nhãn hiệu Hyundai tại Việt Nam. ngày nay liên doanh này vẫn tiêu dùng nhà máy cũ có công suất khoảng 40.000 xe mỗi năm của Hyundai thắng lợi tại Ninh Bình để lắp ráp xe. Cuối năm nay hoặc đầu năm đến, liên doanh sẽ khởi công xây dựng thêm một nhà máy thế hệ.

trong 2017, hãng sẽ đẩy tỷ lệ lắp ráp lên khoảng 70-80% trong tổng số nhiều loại xe và đến 2018 và 90%. trong suốt ấy, Grand i10 là một trong những vật phẩm thứ nhất. người mua Việt có thể sắm xe i10 lắp ráp trong suốt nước trong 2017.

Đây là bước đi mới nhằm giúp Grand i10 có tầm giá cạnh tranh hơn trước cánh cửa 2018 đang mở dần. lúc thuế suất nhập khẩu ôtô từ ASEAN về 0%, nếu i10 tiếp tục du nhập Ấn Độ cùng thuế nhập khẩu 70% thì khả năng cạnh tranh sẽ cực kỳ khó khăn. bởi thế, i10 chuyển sang lắp ráp trong suốt nước.

 

 

trường hợp đạt tỷ lệ nội địa hóa 40% (nội ti tỉ ASEAN), Grand i10 bởi vì Hyundai thắng lợi lắp ráp với thể xuất khẩu ngược sang nhiều nước trong khu vực với thuế vào nhiều nước này cũng là 0%. ngoại trừ i10, Tucson cũng là cái tên sở hữu thể lắp ráp trong suốt năm nay.

Hyundai thành công và Trường Hải sở hữu bí quyết làm tương tự nhau khi liên doanh cùng hãng mẹ để mở nhà máy cung ứng, lắp ráp ôtô tại Việt Nam, với hy vọng biến Việt Nam trở thành trọng tâm xuất khẩu xe mang nhãn hiệu Hyundai và Mazda ra khu vực. Điểm tầm thường của cả nhị tập đoàn này là chưa sở hữu các nhà máy quy mô trú ngụ khu vực Đông Nam Á.

 

Article By :