Những điều cần tránh khi thiết kế chung cư thuận phong thủy

Bài trí nội thất chung cư phạm những “điểm đen” trong phong thủy sẽ khiến gia đình lục đục, thất thoát tài sản và gặp điều không may trong cuộc sống. Bạn cần biết cách thiết kế chung cư thuận phong thủy, tránh những điều tối kỵ dưới đây.

1. Cửa đối cửa

Cửa chính đối diện với cửa bếp, cửa phòng ngủ hoặc cửa mở ra ban công đều không tốt. Theo phong thủy, tiền của trong gia đình sẽ bị thất thoát khi vừa vào đến nhà đã phải ra đi theo cánh cửa khác ở đối diện. Vị trí cửa đối cửa cũng gây ra những mâu thuẫn vợ chồng, bất hòa giữa các thành viên.

2. Bếp đối diện cửa chính

thiết kế chung cư  theo phong thủy không được đặt bếp đối diện cửa chính. Bếp chính là “ngọn lửa” hạnh phúc, tài lộc, ấm no của cả gia đình. Đặt bếp đối diện cửa chính khiến tài lộc bị thất thoát ra ngoài, làm mất vận may trong gia đình. Trường hợp bếp nằm đối diện cửa chính mà không thể thay đổi được, bạn nên đặt một tấm bình phong ngăn cách tầm nhìn giữa hai vị trí này.

  

Bạn nên đặt bếp ở vị trí lệch so với cửa chính

3. Gương đối diện cửa chính

Gương là nội thất tạo không gian “ảo” rộng hơn cho căn hộ chung cư. Thiết kế chung cư thuận phong thủy, bạn tuyệt đối không được đặt gương nhìn ra cửa chính. Vị trí “điểm đen” này khiến tà khí xâm nhập vào trong gia đình, mang đến những điều không may mắn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận. Bạn hãy chọn một vị trí đẹp và phù hợp hơn để bài trí gương trong thiết kế chung cư.

4. Phòng bếp và phòng vệ sinh sát nhau

Phòng vệ sinh gắn liền với sinh hoạt trút bỏ ô uế của các thành viên trong gia đình, hoàn toàn không tương xứng khi thiết kế nằm cạnh phòng bếp. Phòng bếp – nơi lưu giữ ngọn lửa ấm cúng, tài lộc của gia đình sẽ bị nhiễm khí uế khi đặt cạnh phòng vệ sinh. Theo phong thủy, cách bài trí sai này khiến gia đình có nhiều bất hòa, tiền của hao hụt và việc làm ăn kinh doanh không thuận lợi.

5. Để cây cảnh đã chết trong căn hộ

Thiết kế chung cư hài hòa với thiên nhiên sẽ được bài trí cây xanh, bồn hoa. Cây xanh giúp điều hòa không khí, mang đến sự trong lành và tươi mát cho căn hộ, đại diện cho sự sống tự nhiên trong căn hộ. Bạn nên lưu ý đến sự phát triển của cây, nếu cây héo úa và chết, hãy vứt bỏ và thay thế cây mới sống tươi tốt. Đặt cây cảnh đã chết trong chung cư sẽ sinh khí u ám, thiếu năng lượng.

 

Hãy chọn cây xanh tươi, phát triển tốt để bài trí khi thiết kế chung cư

6. Đặt giường ngủ phạm phong thủy

Vị trí đặt giường ngủ có thể tác động đến giấc ngủ, sức khỏe của bạn. Các vị trí đối diện với cửa chính, đầu giường nằm ngay dưới cửa sổ, giường sát nhà vệ sinh đều không tốt. Bạn sẽ bị khó ngủ, đau đầu, thường xuyên mệt mỏi khi kê giường ở những vị trí phạm phong thủy. Trường hợp không thể thay đổi vị trí của giường, bạn nên khắc phục bằng tấm rèm, bình phong hoặc hóa giải bằng các vật phẩm phong thủy.

Các quy tắc trong phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng khi thiết kế chung cư. Không một ai muốn điều xui xẻo sẽ “vận” lên mình và người thân, bạn bè, bạn hãy thiết kế nội thất chung cư thuận phong thủy để đón nhận những điều may mắn.

Để được tư vấn thiết kế nội thất chung cư đẹp và thuận phong thủy, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế và thi công nội thất chung cư với nhiều phong cách, chất liệu. Chúng tôi cam kết thi công chuyên nghiệp, nội thất chất lừ và có báo giá hợp lý trên thị trường.

 

Article By :