“Soi” cấu tạo đặc biệt của bảng từ trắng

 

Sự ra đời của bảng từ trắng đã thay đổi mạnh mẽ thị trường bảng tại Việt Nam. Các loại bảng thông thường dần được thay thế bằng bảng trắng, bảng trắng được ứng dụng phổ biến trong khu vực công sở, trường học. Bảng trắng có cấu tạo đặc biệt ra sao mà được ưa chuộng lắp đặt đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Kết cấu đặc biệt của bảng từ trắng

Bảng trắng có nguồn gốc từ nước ngoài, trước đây được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Quy trình sản xuất và lắp ráp bảng trắng không quá phức tạp. Một số doanh nghiệp trong nước đã nhập khẩu nguyên vật liệu, sản xuất bảng trắng theo công nghệ nước ngoài.

Cấu tạo bảng trắng nhập khẩu nguyên bộ và bảng trắng sản xuất tại Việt Nam tương đương nhau, đều gồm những chi tiết dưới đây:

– Cốt bảng từ trắng:

Cốt là phần chiếm tỷ lệ nhiều nhất khi sản xuất bảng trắng, có vai trò tạo sự cứng cáp, chắc chắn và bền bỉ cho bảng. Có 3 loại cốt phổ biến trong lĩnh vực sản xuất bảng trắng là tổ ong, nhựa và gỗ.

Cốt tổ ong có ưu điểm không bị giới hạn về kích thước, chống cong vênh, chống ẩm 90%. Cốt nhựa chống va đập, chống cong vênh tuyệt đối, chống ẩm và chống nước 100%. Bảng trắng cốt nhựa giới hạn kích thước … Cốt gỗ có trọng lượng nặng nhất, kích thước giới hạn … Bảng từ trắng  cốt gỗ hạn chế là có thể bị cong vênh, giãn nở dưới tác động của thời tiết.

Bảng trắng từ tính có kết cấu siêu bền và dễ sử dụng

– Bề mặt bảng trắng:

Bề mặt bảng là phần phủ lên trên cốt, có vai trò hiển thị chữ viết khi sử dụng. Mặt bảng làm bằng thép từ tính phủ lớp sơn cao cấp hoặc gốm sứ, có màu trắng, nhẵn mịn và trơn bóng. Đặc tính của mặt bảng cho phép viết bằng bút dạ, dễ dàng làm sạch không để lại dấu vết mực sau khi sử dụng.

Chất liệu thép không phản sáng, lớp sơm phủ nhiều lần giúp chống loá hiệu quả. Bạn dễ dàng quan sát chữ viết trên bán bảng từ giá rẻ ở nhiều góc độ. Kết cấu đặc biệt của bề mặt bảng giúp bảo vệ mắt, sử dụng liên tục 3 giờ cũng không gây nhức mỏi mắt. Thép từ tính cho phép hút nam châm để gắn giữ tài liệu trên mặt bảng.

– Khung bảng trắng:

Khung là bộ phận bọc 4 cạnh của bảng, được làm bằng hợp kim nhôm chống han gỉ, chống cong vênh và chống va đập. Bốn góc bảng bo bằng nhựa cao cấp, kết nối 4 thanh khung thành một thể chắc chắn và bền bỉ. Góc bo nhựa cũng giúp quá trình vận chuyển, sử dụng bảng trắng an toàn.

2. Các loại bảng từ trắng trên thị trường

Bảng trắng được phân loại theo kiểu dáng và vị trí lắp đặt. Trên thị trường hiện có 3 loại bảng trắng được ứng dụng phổ biến nhất: bảng trắng cố định, bảng trắng di động, bảng trắng 2 mặt.

Bảng từ trắng có nhiều loại đáp ứng mục đích và không gian sử dụng khác nhau

– Bảng trắng cố định: khoan bắt vít cố định trên tường, không thể dịch chuyển bảng trong quá trình sử dụng. Loại bảng này có ưu điểm chắc chắn, kích thước lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong không gian rộng.

– Bảng trắng di động: có bộ phận chân làm giá đỡ và bánh xe di chuyển cơ động. Bảng từ trắng ứng dụng linh hoạt giữa các không gian, vị trí khác nhau, có thể sử dụng ngoài trời. Bảng trắng di động kích thước nhỏ và vừa, bảo đảm di chuyển thuận lợi và an toàn.

– Bảng trắng 2 mặt: sử dụng cả mặt trước và sau của bảng. Bộ phận khung và chốt mở cho phép lật bảng 360 độ, bánh xe di chuyển bảng đến nhiều khu vực. Bảng trắng 2 mặt phù hợp ứng dụng trong những không gian nhỏ, có nhu cầu viết nhiều trên bảng nhưng không có vị trí lắp đặt rộng trên tường.

Quý vị muốn được tư vấn, đặt mua bảng từ trắng và được giao hàng tận nơi hãy liên hệ tới Trường Lợi theo hotline 0971.549.666.

Article By :