Tại sao nên làm Voi Thờ bằng chất liệu gỗ?

Có nhiều chất liệu để chế tác Voi Thờ, nhưng những “bậc thầy” về phong thủy luôn ưu tiên chọn làm hình tượng Voi bằng gỗ. Chất liệu gỗ mang đến sự khác biệt như thế nào? Quý vị hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mục đích đặt Voi Thờ

Tượng Voi đang được rất nhiều “tay chơi phong thủy” săn tìm và sở hữu bằng mọi giá. Nhận được lòng tin và sự tôn kính của các “tín đồ” phong thủy, tượng Voi thực sự mang đến những ý nghĩa tuyệt vời mà không phải vật phẩm phong thủy nào cũng có.

Voi Thờ có thể tỏa ra vượng khí tốt lành, giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn sớm sinh con trai quý tử. Năng lượng tươi mới của tượng Voi giúp gắn kết tình cảm yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, giảm xung khắc, hóa giải những bất đồng. Tượng Voi phong thủy thực sự rất xứng đáng được sử dụng trong gia đình.

Tượng Voi thờ thể hiện cho trí tuệ, danh tiếng và tiền tài. Đặt tượng Voi là một trong những giải pháp phong thủy thu hút tài lộc, giúp việc làm ăn luôn thịnh vượng. Voi là loài có thể tự bảo vệ mình an toàn trước mọi loài thú ăn thịt, tượng Voi có ý nghĩa gia tăng sức mạnh và quyền lực của gia chủ.

Tại sao nên đặt tượng Voi Thờ bằng gỗ?

Chất liệu, kích thước và kiểu dáng chế tác tượng Voi phải thể hiện được năng lượng, sức mạnh của Voi Thờ. Trong tất cả những chất liệu chế tác vật phẩm phong thủy hiện nay, gỗ là chất liệu được ưa chuộng nhất và thực sự đáp ứng được tiêu chí làm tượng Voi. Gỗ cũng là chất liệu chế tác đồ thờ truyền thống tại Việt Nam.

Xét về mặt kích thước, gỗ hoàn toàn có thể cho phép chế tác thành những tượng Voi to lớn, lực lưỡng như chính thân hình thực của loài Voi trong thiên nhiên. Những chất liệu như vàng bạc, kim loại, đá quý khó đáp ứng được về mặt kích thước lớn so với Voi Thờ bằng gỗ.

Xét về mặt kiểu dáng, tượng Voi chế tác bằng gỗ được chạm trổ, điêu khắc thủ công bằng tay. Các nghệ nhân nắn nót, tỉ mỉ và dồn mọi tâm huyết vào từng chi tiết nhỏ nhất. Tượng Voi gỗ tinh xảo, đẹp, độc đáo và có thần thái hơn cả.

Xét về mặt giá thành, chi phí chất liệu gỗ rẻ hơn nhiều so với vàng bạc, đá quý. Dư dả về tài chính, quý vị có thể chọn làm Voi Thờ bằng gỗ quý như Hương, Sồi, Ngọc Am. Các loại gỗ bình dân có gỗ sưa, gỗ mít. Tượng Voi gỗ làm bằng gỗ thịt nên rất bền.

Những lưu ý khi đặt Voi Thờ bằng gỗ

Phòng khách của gia đình, sảnh lớn của công ty là những vị trí đẹp để đặt tượng Voi. Tuy nhiên, quý vị cần lưu ý một số điều sau khi đặt tượng Voi.

– Không nên đặt tượng Voi ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời khiến Voi Thờ bằng gỗ bị bạc màu.

– Không nên đặt tượng Voi ở những khu vực có độ ẩm cao. Chất liệu gỗ bị ẩm dễ dẫn đến mốc, mối mọt, bề mặt tượng bị hư hại.

–  Nên thường xuyên vệ sinh bằng khăn mềm, nước sạch, nước đánh bóng chuyên dụng. Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa hóa chất, không dùng giấy hoặc vải cứng để lau tượng Voi.

Quý vị có nhu cầu làm Voi Thờ bằng gỗ bảo đảm mẫu mã đẹp, chất liệu tốt, giá thành hợp lý hãy liên hệ tới chúng tôi. Chúng tôi cam kết chất liệu gỗ chuẩn, tượng Voi được chế tác từ những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm và tay nghề. Chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều đồ thờ, vật phẩm phong thủy, bàn giờ gia tiên bằng gỗ đáp ứng nhu cầu của quý vị.

Article By :