THUÊ THÁM TỬ THEO DÕI ĐẠI GIA

Tôi có người bạn làm thám tử, giống như mọi người, tôi nghĩ, thám tử chỉ đi theo dõi người ta, tay cầm cái máy ảnh chụp choẹt vài ba bức ảnh gửi về báo cáo cho khách là hoàn thành nhiệm vụ, dịch vụ thám tử chỉ phí tiền.

thám tử theo dõi đại gia
thám tử theo dõi đại gia

Nhưng có làm trong các công ty thám tử mới hiểu, cái nghề tưởng chừng như chỉ cần đi lượn là ra tiền đó, mà gian nan vất vả phết đấy các bạn ạ. Nhớ có lần bạn kể về “hành trình” theo dõi đại gia mà ngỡ như đang xem phim. Sau khi nhận được hợp đồng thuê thám tử của vợ khách, sẽ lên kế hoạch, lựa chọn điểm bắt đầu sao cho hợp lý nhất. Không như những người bình thường, các đại gia sẵn sàng đi du lịch đây đó để ngoại tình, chứ không chỉ đơn giản vào một nhà nghỉ nào đó.

Đây chính là một khó khăn không nhỏ cho các công ty thám tử, bởi chi phí đi lại khá cao. Hơn thế nữa, các đại gia thường vào các khách sạn sang trọng, luôn có vệ sĩ đi cùng, thêm vào đó là có  những khu vực chỉ có thẻ VIP mới được vào, khiến việc tiếp cận rất khó khăn. Việc điều tra đã trở thành một cuộc đấu trí. Lần đó, bạn tôi cùng với những đồng nghiệp đã phải sử dụng không ít mánh khóe, thậm chí phải thuê cả chân dài để giả làm đại gia mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Từ đó, tôi có một cái nhìn khác về dịch vụ thám tử, đây là một công việc đòi hỏi sự linh hoạt, nhạy bén, một cái đầu biết phân tích, tính toán thì mới có thể trở thành một thám tử chuyên nghiệp.

Article By :