Tìm hiểu đặc điểm của bình hút shisha và các điểm bán bình shisha

Shisha hiện nay là sản phẩm giải trí thu hút trên thị trường. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh giới trẻ tụ tập hút shisha tại các quán bar, vũ trường, quán nhậu, phòng hát,… Điểm đặc biệt của hình thức này là bình hút shisha vô cùng cầu kỳ và bắt mắt. Chúng ta cùng tìm hiểu giá cả, mẫu mã của các điểm bán bình shisha nhé!

  1. Đặc điểm của bình hút shisha

Shisha là loại thuốc cỏ có nguồn gốc từ Ả Rập, ở đây người ta hút shisha bằng điếu Hookah. Những loại thảo mộc tạo mùi thơm từ trái cây như táo, nho, cam,… Được đốt cách nhiệt bằng than, qua một ống nước và hút bằng ống. Đây cũng chính là cách hút shisha ngày xưa. Chó đến hiện nay, bình shisha đã được thay đổi và sáng tạo nhiều hơn, bằng cấu tạo cầu kỳ, độc đáo với màu sắc bắt mắt, bình shisha dẫn trở thanh một hình mẫu đẹp, độc, lạ của các tín đồ yêu thích shisha.

Bình shisha có rất nhiều loại, nhiều kích thước và nhiều màu sắc cũng như kết cấu khác nhau. Cấu trúc chung của bình shisha đều có hình dáng như quả bầu, một hoặc nhiều ống để hút phần hương liệu được đốt cháy. Ngày nay, các điểm bán bình shisha thường bán những loại bình có nhiều ống để nhiều người cùng sử dụng.

Ngoài hình dáng bắt mắt, bình shisha còn được trang trí họa tiết, hoa văn với những hình ảnh khác nhau. Tất cả các hình vẽ, hoa văn trên bình shisha hầu hết được thiết kế riêng và vẽ thủ công tinh xảo. Đây cũng được xem là một nghệ thuật hấp dẫn và mới lạ.

Đối với những người chưa đủ điều kiện mua bình hút shisha, người ta thường tự chế. Ở một vài quán nhậu hoặc các quan chuyên dùng cho người hút shisha, đa số bình hút do chủ quán tự chế. Họ sử dụng các vỏ rượu vodka Nga như Absolut, giá chỉ khoảng 20.000-30.000 đồng. Sau đó, họ chế bộ đầu để nhồi thuốc vào, phía dưới chai đổ nước lạnh (hoặc nước đá) để lọc khói. Chính vì vậy nên giá mỗi bình hút ở đây gồm ba mùi, nhưng chỉ có khoảng 150.000 đồng. Nhưng đối với những chiếc bình shisha thật, chất lượng thì giá cả của chúng vẫn là điều đang được bàn cãi.

  1. Làm thế nào để mua được bình shisha đúng giá trị?

Thực ra hút shisha gây nghiện và việc hút shisha gây hại đến sức khỏe nhiều dùng nhiều gấp 5 lần thuốc lá. Với thành phần gồm nicotin bên trong, shisha hoàn toàn có thể là chất gây ra các bệnh về phổi, đường hô hấp cũng như căn bệnh ung thư.

Trên thị trường có hàng trăm các cơ sở bán bình shisha, bán thuốc shisha với hàng ngàn mẫu mã khác nhau. Để phân biệt được đâu là những nơi bán shisha chính hãng và chất lượng, bạn nên kiểm tra tem và mã sản phẩm được in trên bao bì.

Những sản phẩm shisha chính hãng thường có tên thương hiệu và mã vạch rõ ràng, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Ngược lại, hàng giả, hàng nhái sẽ không có những thông tin này trên bao bì.

Với những tín đồ hút shisha, người ta sẽ chọn cách thử shisha ngay tại điểm bán shisha cũng như bán bình shisha để kiểm tra xem chúng có phải là hàng chính hãng không. Thông qua hương vị, người dùng có thể cảm nhận được sự khác biệt này. Và đương nhiên, cách phân biệt shisha thật giả này chỉ dành cho những người đã dùng shisha lâu năm cũng như có kinh nghiệm sử dụng nhiều loại khác nhau.

Tóm lại, thông qua bài viết tìm hiểu đặc điểm của bình hút shisha và các điểm bán bình shisha, người đọc có thể phần nào hiểu thêm về đặc điểm của loại bình hút đặc biệt này cũng như cách chọn mua được những loại thuốc shisha đúng giá trị.

Article By :