Tư vấn thành lập công ty tư nhân miễn phí

Thành lập công ty là bước đi quan trọng và tất yếu mà bất cứ đơn vị nào cũng phải trải qua để thực hiện kinh doanh thương mại trên thị trường một cách hiệu quả và đúng luật. Mô hình doanh nghiệp tư nhân là giải pháp định hướng phát triển của nhiều đơn vị trên thị trường. Các vấn đề về hồ sơ thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân có khó khăn không? Đây là vấn đề được khá nhiều cá nhân, đơn vị quan tâm.

Các vấn đề thành lập doanh nghiệp tư nhân cần biết

Trước tiên, chúng ta cần có nhận định và hiểu biết rõ ràng về mô hình công ty tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân là mô hình do một cá nhân làm chủ và chịu toàn bộ trách nhiệm pháp lý bằng tài khoản của mình. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. Có duy nhất một chủ sở hữu doanh nghiệp và chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật.

Là một mô hình doanh nghiệp với bộ máy đơn giản, dễ vận hành khi chủ doanh nghiệp sẽ là người quyết định toàn bộ hoạt động thương mại, tài chính doanh nghiệp. Các vấn đề ràng buộc pháp lý với pháp luật không quá nghiêm ngặt, không giới hạn số vốn mà chủ doanh nghiệp đầu tư vào. Nhưng mức độ rủi ro cho chủ doanh nghiệp lại rất cao.

Điều kiện thành lập công ty tư nhân

Công ty tư nhân cũng giống như các mô hình doanh nghiệp khác trong hệ thống, cũng cần những điều kiện để được xét duyệt thành lập hay không? Các điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân cần đáp ứng:

  • Điều kiện về tên doanh nghiệp được quy định chi tiết trong luật doanh nghiệp nhưng tựu chung là không được gây nhầm lẫn và trùng lặp với các doanh nghiệp khác trên thị trường. Tuân thủ các điều 32, 33, 34 trong luật doanh nghiệp.
  • Điều kiện về trụ sở công ty thuộc lãnh thổ Việt Nam, cần được ghi chú rõ ràng, chi tiết và không được là địa chỉ căn hộ, chung cư.
  • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh không nằm trong đối tượng ngành nghề bị cấm. Với ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần có đầy đủ giấy tờ hoặc chứng chỉ chứng nhận hành nghề.
  • Điều kiện về vốn: vốn điều lệ + vốn pháp định tùy theo ngành nghề kinh doanh.
  • Điều kiện về chủ doanh nghiệp là chủ sở hữu duy nhất 1 doanh nghiệp tư nhân và không vi phạm các điều 9, 10 trong luật doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí sẽ giúp bạn nắm được chi tiết hơn cho các đơn vị về điều kiện cần thiết để đăng ký thành lập, chuẩn bị thông tin doanh nghiệp chính xác nhất.

Hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập công ty tư nhân

Thủ tục đăng ký cũng được quy định rõ ràng, doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ hồ sơ để được xét duyệt tại phòng đăng ký kinh doanh. Các giấy tờ quan trọng mà doanh nghiệp cần có:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định, ghi rõ thông tin doanh nghiệp.
  • Giấy tờ chứng nhận thông tin chủ sở hữu doanh nghiệp: chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, chứng thực cá nhân hợp pháp.
  • Giấy tờ chứng thực vốn pháp định được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.
  • Giấy tờ liên quan đến ngành nghề có điều kiện, chứng chỉ hành nghề của chủ doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty uy tín sẽ tư vấn miễn hí cho các đơn vị về quy trình thủ tục cần thiết, điều kiện thành lập và hỗ trợ đăng ký hiệu quả. Công ty luật Việt Tín là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, chuyên viên có chuyên môn cao sẽ tư vấn hiệu quả cho các đơn vị, đưa ra giải pháp thành lập công ty tiện ích. Cam kết về chất lượng và giá cả dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường.

 

Article By :